Bật mí tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hợp lý

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 15/04/2024

Mạng xã hội không chỉ là nơi để giải trí mà đây còn là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh. Tần suất đăng bài trên các mạng xã hội là vấn đề được nhiều người quan tâm vừa có thể duy trì tương tác lại không gây phiền hà cho người xem. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.Bật mí tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hợp lý

Tần suất đăng bài trên các mạng xã hội có quan trọng không?

Tần suất đăng bài là một trong những phương pháp Marketing trên mạng xã hội. Và vô cùng quan trọng đối với những người kinh doanh trên mjang xã hội. Việc đăng bài ổn định giúp khách hàng sẽ nhớ đến bạn và in sâu tâm trí.

Tuy nhiên việc đăng bài quá thường xuyên, chưa nghiên cứu đối tượng khách hàng, nội dung không sáng tạo sẽ gây phiền phức và facebook sẽ đánh giá spam và quảng cáo. Lúc này khán giả của bạn sẽ sợ hãi khi thấy bài đăng của bạn quá nhiều.

Tần suất đăng bài trên các mạng xã hội tốt nhất

Tần suất đăng trên InstagramTần suất đăng trên Instagram

Theo nghiên cứu các chuyên gia khuyên bạn nên tạo tối thiểu 3-5 bài mỗi tuần trên Instagram. Bên cạnh đó chia sẻ nội dung dạng tổng hợp giúp tạo sự khác biệt tránh cảm giác nhàm chán.

Instagram Stories có thể được sử dụng thường xuyên hơn, mặc dù Adam Mosseri của chính Instagram khuyến nghị 2 Stories mỗi ngày.

Đăng thường xuyên trên Ig sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của tab Khám phá, được giới thiệu trên một tài khoản khác hoặc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đăng bài thường xuyên cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem điều gì gây thu hút được với khán giả của bạn từ đó chiến lược xây dựng nội dung phù hợp.

Tần suất đăng bài lý tưởng cho TiktokTần suất đăng bài lý tưởng cho Tiktok

Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn, có nhiều tính năng hỗ trợ giúp người dùng tạo dựng video thú vị. Theo đó, TikTok đề xuất cho các nhà xuất bản nội dung tần suất đăng lý tưởng là từ 1 đến 4 bài mỗi ngày không nên đăng quá 4 video một ngày cho TikTok vì bạn đang phí phạm nguồn tài nguyên và lượt tương tác.

Tuy nhiên tập trung vào chất lượng nội dung mới là yếu tố quan trọng nhất và kết hợp nhiều tính năng như: âm thanh, hiệu ứng,.. để video thú vị thu hút người xem nhanh viral hơn.

Tần suất đăng bài cho Fanpage Facebook Tần suất đăng bài cho Fanpage Facebook

Như bạn đã biết, Facebook vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với tỷ lệ người dùng hàng tháng lên tới 1 tỷ và là website có lượng truy cập đứng thứ 3 thế giới (chỉ xếp sau Google và Youtube). 

Theo đó, bạn nên đăng với tần suất 1 bài/ngày và không nên quá 2 bài/ngày. Bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn đăng bài quá con số trên thì lượt tương tác sẽ giảm. 

Con số trung bình chuẩn chỉnh cho tần suất đăng bài trên Fanpage là 1.55 bài/ngày. Vì thế nên đăng từ 1 đến 2 bài mỗi ngày là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó việc đăng bài thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp Fanpage gia tăng lượng người theo dõi nhanh X4 lần so với việc chỉ đăng một bài một tuần (theo chuyên gia tiếp thị số Brayden).

Tần suất đăng bài trên YouTubeTần suất đăng bài trên YouTube

Như đã nói ở trên Youtube đang là nền tảng có nhiều truy cập sau google. Người dùng có xu hướng không thích đọc văn bản nên video là giải pháp tối ưu. Bên cạnh đó YouTube là nó cũng cho phép bạn đặt quảng cáo của mình trên các video khác nhau của nền tảng này.

Vì vậy, bạn nên đăng 1 video YouTube mỗi ngày, khoảng 2 hoặc 3 video mỗi tuần.

Tần suất đăng bài trên TwitterTần suất đăng bài trên Twitter 

Twitter là nền tảng xã hội có thể thu thập thông tin đang xảy ra trên khắp thế giới và giữ tương tác với những người theo dõi nhau. Bên cạnh đó nền tảng còn cung cấp các loại nội dung khác nhau cho người dùng.

Để nhiều người quan tâm đến nội dung bạn cần xác định mục tiêu của mình. Để tăng tương tác bạn nên đăng ít nhất 3 lần một ngày. Thay vào đó, nếu bạn muốn định vị trong tâm trí người dùng, bạn nên đăng không dưới 5 lần một ngày.

Làm thế nào để biết tần suất đăng tốt nhất cho mạng xã hội

Biết tần suất đăng tốt nhất cho phương tiện truyền thông xã hội bạn cần thử, nghiên cứu đối tượng để biết điều gì tốt cho thương hiệu.

Các nhóm doanh nghiệp sẽ có thể đăng bài thường xuyên hơn các cá nhân. Đồng thời, các đặc điểm cá nhân như quy mô đối tượng, sự trung thành của cộng đồng, vị trí địa lý và loại nội dung có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu suất bài đăng của bạn.

Tuy nhiên: Chất lượng nội dung quan trọng hơn tần suất. Mặc dù đăng nhiều nội dung hơn có thể giúp ích ở một mức độ nào đó, nhưng nội dung của bạn càng phù hợp và hữu ích với khán giả thì các kênh xã hội của bạn sẽ càng hoạt động tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hiệu quả bạn có thể áp dụng. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này.

Từ khóa: tần suất đăng bài trên các mạng xã hội
Chuyên mục
Từ khóa
Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook Cách Xóa Nhóm Trên Facebook Cách Tìm Facebook Qua Tiktok cách xem người mình theo dõi trên facebook Hiển Thị Người Theo Dõi Trên Facebook tải video tiktok không có logo taei video tiktok trung quốc
Hỗ trợ
Chat Messenger