Bật mí cách đẩy sản phẩm shopee lên trang đầu từ A-Z

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 06/05/2024

Bạn đang tìm cách đẩy sản phẩm Shopee trên kênh của mình giúp tăng độ hiển thị và tiếp cận được nhiều khách hàng giúp tăng doanh thu. Hiện nay Shopee hỗ trợ tính năng đẩy sản phẩm shopee lên trang đầu nhưng bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách thực hiện.Cách đẩy sản phẩm shopee lên trang đầu

Đẩy sản phẩm trên shopee là gì?

Đây là tính năng miễn phí trên shopee giúp các shop cải thiện số lần hiển thị và tăng tiếp cận với sản phẩm bằng cách tăng thứ hạng sản phẩm. Nếu như các shop biết cách tận dụng tính năng này giúp sản phẩm hiển thị ở đầu tiên trang mục Mới nhất của ngành hàng thu hút thêm lượt truy cập tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

Dùng tính năng đẩy sản phẩm trên shopee có tác dụng gì?

Các kênh bán hàng sử dụng tính năng đẩy sản phẩm trên shopee sẽ đem lại nhiều lợi ích như:

  • Tự động tiếp cận với khách hàng nhanh và tốt hơn, vì tính năng hỗ trợ sản phẩm của shop được hiển thị ở những thứ hạng đầu tiên khi người mua tìm kiếm. 

  • Thúc đẩy khách hàng truy cập vào sản phẩm cao hơn khi lượt like sản phẩm cao, nhờ đó tăng tỷ lệ mua hàng và cải thiện các chỉ số bán hàng.

  • Gia tăng độ tin tưởng của người mua về sản phẩm, vì khi sản phẩm được hiện trên trang đầu, khách hàng sẽ có ấn tượng khá tốt về sản phẩm của shop.

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu và các sản phẩm mà shop đang bán trên Shopee.

  • Khả năng tiêu thụ sản phẩm cao hơn, từ đó tăng được khả năng cạnh tranh. 

Hướng dẫn cách đẩy sản phẩm shopee lên trang đầu

Cách đẩy sản phẩm trên Shopee bằng kênh người bán

Dưới đây là các bước đẩy sản phẩm lên top trên Shopee bằng website (máy tính):

Bước 1: Vào kênh người bán và đăng nhập vào tài khoản Shopee. 

Bước 2: Tại mục quản lý sản phẩm, shop chọn tất cả sản phẩm.

Bước 3: Chọn sản phẩm muốn đẩy rồi nhấp vào nút xem thêm.

Bước 4: Nhấn vào đẩy sản phẩm để tiến hành tăng thứ hạng tìm kiếm.

Bước 5: Thực hiện tương tự bước 3 và 4 với các sản phẩm còn lại.Cách đẩy sản phẩm trên Shopee bằng kênh người bán

Lưu ý: Theo thuật toán của shopee thì các shop chỉ có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm tại một lần đẩy. Mỗi lần đẩy, sản phẩm của shop có thể sử dụng tối đa 4 tiếng cho tính năng này và có thể theo dõi thời gian còn lại tại mục thêm. Ngoài ra, để có thể tiếp tục thực hiện đẩy sản phẩm trên Shopee, các shop cần đợi sau 4 tiếng khi hết chu trình của lượt trước đó.

Cách đẩy sản phẩm trên Shopee bằng ứng dụng Shopee

Người bán thực hiện các bước đẩy sản phẩm Shopee trên ứng dụng điện thoại như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản cửa hàng.

Bước 3: Chọn mục tôi ở góc màn hình bên phải thanh công cụ bên dưới. Sau đó nhấp vào mục sản phẩm của tôi.

Bước 4: Sau đó chọn dấu ba chấm gần với nút sửa của sản phẩm mong muốn và nhấp vào mục đẩy.

Bước 5: Giao diện yêu cầu xác thực, shop bấm vào xác nhận để đẩy sản phẩm.

Bước 6: Giao diện chính đẩy sản phẩm xuất hiện, shop bấm vào dấu cộng. Lúc này, màn hình hiện lên danh sách sản phẩm, shop chọn các sản phẩm mong muốn và nhấp vào đẩy là hoàn thành. Cách đẩy sản phẩm trên Shopee bằng ứng dụng Shopee

Quảng cáo Shopee ADS

Quảng cáo Shopee ADS là hình thức bán hàng trên Shopee giúp bạn có nhiều người nhìn thấy mặt hàng của bạn trên trang đầu tiên.

Những lưu ý khi đẩy sản phẩm lên shopee

Để được thuật tóan shopee yêu thích cũng như ưu tiên hiển thị các sản phẩm của bạn trên sàn bạn cần chú trọng vào 1 số điểm sau:Những lưu ý khi đẩy sản phẩm lên shopee

Chọn thời gian đẩy sản phẩm Shopee phù hợp

Vì thời gian tối đa trong mỗi lần đẩy sản phẩm là 4 tiếng, vì vậy shop nên phân bổ thời gian phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất. Cũng như mạng xã hội để có thể tiếp cận nhiều người xem hơn thì lựa chọn khung giờ tiềm năng nhiều người truy cập là yếu tố rất quan trọng các shop có thể chú ý. 

Điều chỉnh mức giá bán hợp lý

Dù sản phẩm của bạn hiển thị trên trang đầu nhưng có mức giá cao thì khách hàng sẽ lướt qua và không quan tâm. Vấn đề đầu tiên khi khách hàng chú ý cũng là giá cả. Vì thế, khi tiến hành đẩy sản phẩm, các shop cần cân nhắc và điều chỉnh giá bán hợp lý hoặc có thể kèm theo quà tặng để ghi lại dấu ấn trong mắt khách hàng tăng khả năng cạnh tran với đối thủ.

Nội dung, hình ảnh sản phẩm

Bên cạnh giá cả thì hình ảnh ảnh sản phẩm, nội dung giới thiệu sản phẩm cũng là yếu tố quyết định mua hàng của người xem. Việc chăm chút mắt hàng như:

Đặt tên sản phẩm rõ ràng, cụ thể, với tiêu đề ngắn gọn, mô tả đầy đủ các thông tin như: Tên thương hiệu, mẫu mã,… chứa các từ khóa chính để tăng thêm khả năng hiển thị.

Hình ảnh sản phẩm sắc nét và thu hút, bổ sung thêm các hình ảnh hoặc video thực tế của sản phẩm để đảm bảo độ tin tưởng cho chất lượng của mỗi mặt hàng được đẩy.

Phản hồi khách hàng, CSKH

Để khách quyết định mua hàng thì phản hồi, cskh góp phần quan trọng. Khi khách hàng nhắn tin cần tư vấn mà được phản hồi ngay lập tức sẽ tạo cho họ cảm giác an tâm và tin tưởng hơn mà đặt hàng ngay. Do đó, bạn cần phải dành thời gian kiểm tra hộp thư thường xuyên, để có thể phản hồi nhanh chóng những tin nhắn thắc mắc của khách hàng về sản phẩm một cách chi tiết.

Sử dụng chương trình giảm giá

Sản phẩm của bạn được hiển thị đầu trang, thông tin sản phẩm đầy đủ , hình ảnh rõ nét kết hợp chương trình giảm giá - khuyến mãi tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ kinh doanh cùng mặt hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn cao hơn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ rất chi tiết cho bạn cách đẩy sản phẩm shopee lên đầu trang. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng tính năng hiệu quả góp phần nâng cao doanh thu chủ shop. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: cách đẩy sản phẩm shopee
Chuyên mục
Từ khóa
Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook Cách Xóa Nhóm Trên Facebook Cách Tìm Facebook Qua Tiktok cách xem người mình theo dõi trên facebook Hiển Thị Người Theo Dõi Trên Facebook tải video tiktok không có logo taei video tiktok trung quốc
Hỗ trợ
Chat Messenger