Hướng dẫn cách liên kết Fanpage với group facebook dễ dàng

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 11/03/2024

Tính năng liên kết trang và nhóm trên Facebook là một công cụ vô cùng tiện lợi cho các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội Facebook để kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết group và fanpage facebook nhanh chóng.Hướng dẫn cách liên kết Fanpage với group facebook dễ dàng

Lợi ích của liên kết group với fanpage Facebook

Những lợi ích rõ ràng nhất của việc liên kết Group với Fanpage Facebook có thể kể đến như sau: 

  • Tăng tỷ lệ tiếp cận tự nhiên cho Fanpage

Việc liên kết trang với nhóm sẽ giúp tăng tỷ lệ tiếp cận. Tăng member group sẽ giúp nhóm có nhiều thành viên cùng quan tâm đến 1 chủ đề hoặc mục tiêu nào đó thì khả năng tương tác cao hơn. Vì thế, tỷ lệ tiếp cận ở những bài viết tiếp theo sẽ được tăng lên.

  • Tạo hệ sinh thái khép kín

Sự kết hợp giữa nhóm với Fanpage Facebook sẽ tạo ra một hệ sinh thái khép kín, giúp quy trình bán hàng trên Facebook của bạn được hoàn thiện hơn. Trong khi Fanpage Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm những khách hàng mới, còn Group sẽ là kênh giúp bạn chăm sóc những khách hàng cũ.

  • Xây dựng thương hiệu bền vững

Với lợi ích tạo được hệ sinh thái kép như trên sẽ giúp bạn để lại ấn tượng cực kỳ tốt với khách hàng về sự nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi những thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp. Điều này sẽ đem lại lợi ích cũng như độ nhận diện cực kỳ lớn trong quá trình phát triển thương hiệu của bạn.

  • Thu thập được nhiều thông tin từ khách hàng

Bạn có thể dễ dàng thu thập được các thông của khách hàng thông qua việc tương tác (like, react, đăng bài hay bình luận) giữa các thành viên trong nhóm.

  • Có thể đăng bài trong group với tư cách của Fanpage 

Cách liên kết Fanpage với Group Facebook

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Facebook và chọn biểu tượng hình súc sắc như hình ảnh dưới đây. Rồi sau đó bạn nhấn chọn vào “Trang”.Truy cập trang

Bước 2: Sau khi nhấn chọn vào “Trang” thì bạn click vào “Cài đặt” để tiến hành liên kết kết trang và nhóm trên Facebook.Chọn cài đặt

Bước 3: Tại bước này, bạn click vào “Mẫu và Tab”, sau đó bạn gạt ngang mục “Nhóm” để tạo Tab liên kết trang với nhóm Facebook.Nhấn chọn vào “Mẫu và Tab”  và nhấn chọn “Nhóm”

Bước 4: Sau đó bạn quay lại trang của mình và chọn “Nhóm”, rồi click chọn vào “Liên kết nhóm” như hình ảnh minh họa dưới đây.Click vào “Liên kết nhóm”

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn chọn nhóm Facebook mà bạn muốn liên kết với Fanpage rồi click chọn vào “Liên kết”.Chọn vào “Liên kết”

Trên đây là cách liên kết Fanpage với Group Facebook. Vậy còn liên kết giữa Group với Fanpage được thực hiện như thế nào? Cách thực hiện cụ thể như sau:

Hướng dẫn liên kết Group với Fanpage Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình súc sắc như hình minh họa dưới đây và click vào mục “Nhóm”.

Bước 2: Trong mục “Nhóm”, bạn kéo chuột xuống và nhấn chọn mục “Cài đặt” có biểu tượng hình bánh răng cưa.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cũng kéo xuống đến cuối cùng của mục cài đặt và nhấn chọn vào “Trang liên kết” trong mục “Quản lý cài đặt nâng cao”.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn chọn trang Fanpage mà bạn muốn liên kết với nhóm và click vào “Liên kết”. Sau đó, chọn “Tạo trang liên kết mới”. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối Group với Fanpage Facebook thành công.

Lưu ý khi liên kết tài khoản Fanpage và Group

Lưu ý rằng để liên kết nhóm với trang fanpage, bạn cần là quản trị viên của cả nhóm và trang fanpage đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nhóm và fanpage của bạn đều đang hoạt động và đủ người dùng để tận dụng được lợi ích của việc liên kết nhóm với fanpage.

Xóa liên kết Trang với Group

Nếu bạn cần huỷ liên kết Trang với Nhóm, bạn hãy thực hiện ngược lại bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập vào cài đặt nhóm
  • Bước 2: Gỡ bỏ liên kết nhóm. Xác nhận lại 1 lần nữa khi Facebook hỏi bạn có muốn huỷ liên kết không.
  • Bước 3: Đồng ý và hoàn tất.

Khi xoá liên kết trang với nhóm, bạn sẽ không thể đăng bài trong Group với tư cách trang. Đồng thời, Fanpage của bạn cũng không hiển thị liên kết với nhóm nữa.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn cách liên kết Fanpage với Group Facebook và ngược lại một cách dễ dàng. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn quản lí cũng như tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Từ khóa: cách liên kết Fanpage với group facebook
Chuyên mục
Từ khóa
tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook Cách Xóa Nhóm Trên Facebook Cách Tìm Facebook Qua Tiktok cách xem người mình theo dõi trên facebook Hiển Thị Người Theo Dõi Trên Facebook tải video tiktok không có logo taei video tiktok trung quốc Tải Video Tiktok Cách Tag Tất Cả Thành Viên Trong Group Facebook Vào Comment Cách Kích Hoạt Nút Chia Sẻ Trên Facebook Bật Bình Luận Trên Facebook Bật Bình Luận Trên Facebook Cách Livestream Trên Tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger