Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Tiktok

Đăng lúc: 15/09/2023 |

Livestream là hình thức cho phép người dùng tiếp cận trực tiếp với người dùng. Tiktok đang là nền tảng đang phát triển mạnh mẽ chính vì vậy khả năng tiêp cận và tạo đơn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều bạn chưa biết làm sao để có thể live trên TikTok. Hôm nay ApphackLike sẽ hướng dẫn bạn cách  cách livestream trên TikTok siêu đơn giản trong bài viết sau đây!Hướng Dẫn Cách Livestream Trên Tiktok

Điều kiện để phát trực tiếp trên TikTok

Trước khi tìm hiểu về cách live trên tiktok bạn cần biết điều kiện để mở livestream trên tiktok.

Để livestream trên TikTok ở Việt Nam, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Đủ 16 tuổi trở lên: Chủ tài khoản TikTok phải là người đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.

Trên 1000 người theo dõi: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi (Followers) mới có thể thực hiện livestream.

Nếu tài khoản TikTok chưa đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì sẽ không được hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Vậy để live trên TikTok cả khi tài khoản đủ và không đủ điều kiện như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok đầy đủ nhất

Dưới đây là hướng dẫn cáchphát trực tiếm trên TikTok cho tài khoản đủ và không đủ điều kiện:

Tài khoản đủ điều kiện

Đối với những tài khoản TikTok đủ điều kiện thì việc mở Live trên TikTok sẽ rất đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở bên dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay video.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Live ở giữa phía dưới màn hình.

Bước 3: Bạn nhập tiêu đề của buổi phát trực tiếp, bật hoặc tắt nhận xét, thêm hiệu ứng hoặc chọn bộ lọc cho buổi live.

Buổi 4: Khi đã sẵn sàng bạn ấn vào GO live phía dưới màn hình để bắt đầu.Hướng dẫn cách livestream trên TikTok đủ điều kiện

Tài khoản chưa đủ điều kiện

Ngay cả khi tài khoản TikTok của bạn chưa đủ điều kiện để thực hiện Live thì cũng đừng lo lắng tuy nhiên cần biết mẹo. Cách phát trực tiếp trên TikTok như sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng TikTok trên thiết bị điện tử của mình và tại giao diện Trang cá nhân của mình bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Báo cáo vấn đề. cách livestream trên TikTok  chưa đủ điều kiện1

Bước 2: Khi giao diện Phản hồi và trợ giúp hiện ra, bạn chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng rồi sau đó chọn Xem Live. cách livestream trên TikTok  chưa đủ điều kiện2

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Khác rồi chọn Vẫn gặp sự cố.

Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu kích hoạt tính năng livestream cho tài khoản của bạn rồi nhấn nút Báo Cáo. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đội ngũ nhân viên TikTok xét duyệt cấp quyền livestream cho tài khoản của bạn. cách livestream trên TikTok  chưa đủ điều kiện3

Những lưu ý khi phát trực tiếp trên TikTok 

Sau khi đã biết cách livestream trên tiktok, bạn cũng nên biết một số lưu ý quan trọng để buổi livestream đạt hiệu quả như mong muốn:

Dụng cụ livestream chất lượng: Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như micro, giá đỡ,... đặc biệt là điện thoại để có thể live một cách tốt nhất.

Sản phẩm có sẵn: Bạn cần chuẩn bị sẵn các sản phẩm mình muốn bán, kiểm tra số lượng hiện có, tồn kho để quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Đường truyền internet ổn định: Trước khi live TikTok bạn cần kiểm tra xem tình trạng Wifi nhà mình có tốt hay không hoặc bạn tiến hành đăng ký 3G/4G để xử lý kịp thời khi có sự cố.

Thời gian xuất hiện trong buổi live: Trong buổi live nếu trong 10s đầu tiên bạn không xuất hiện sẽ bị TikTok tính lỗi online.

Hạn chế điều hướng người xem về nền tảng khác: Khi bạn điều hướng người xem đến các nền tảng khác như Shopee, Lazada,...TikTok sẽ thông báo vi phạm chính sách sau 1 tuần. 

Tuyệt đối không tổ chức chơi bốc thăm trên livestream: Điều này sẽ bị TikTok báo vi phạm tổ chức cờ bạc.

Gắn số điện thoại trên video livestream: Việc này sẽ giúp người xem dễ dàng liên hệ với bạn khi muốn mua hàng của bạn.

- Kịch bản livestream tiktok: Bên cạnh chuẩn bị đạo cụ, sản phẩm,.. 1 yếu tố quan trọng nữa bạn cần làm chính là chuẩn bị kịch bản live để giúp cho cuộc trò truyện trở nên có trình tự không bị ngắt quãng.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách Livestream trên TikTok đơn giản, dễ thực hiện cho bạn tham khảo. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tiếp cận đến nhiều đối tượng khán giả, người dùng hơn.

Từ khóa: Cách Livestream Trên Tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger