Hướng dẫn cách thêm bot vào Discord dễ dàng

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 09/07/2024

Discord là ứng dụng trò chuyện miễn phí được rất nhiều "game thủ" sử dụng để tương tác, trò chuyện cùng nhau khi chơi game. Bot Discord giúp mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn khi cùng nhau chiến game. Vậy bạn đã biết cách tạo bot trong Discord chưa nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!Hướng dẫn cách thêm bot vào Discord dễ dàng

Tìm hiểu về Bot Discord

Discord bot là gì?

Bot Discord là một con bot giúp cho quá trình giao tiếp của người dùng diễn ra thuận tiện hơn. Mỗi con bot trong Discord sẽ được lập trình theo cách khác nhau, có thể thực hiện các tác vụ như phát nhạc, quản lý kênh chat hoặc chat tự động. 

Tạo Bot Discord để làm gì? 

sử dụng Bot Discord sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý một server Discord. Với Bot Discord, việc giao tiếp giữa người dùng và server sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lập trình Bot Discord để thực hiện các tác vụ khác nhau như phát nhạc, quản lý kênh chat hay chat tự động, thêm thành viên,..tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Bot Discord lấy ở đâu?

Nếu như bạn có kỹ năng coding thì có thể tạo bot Discord cho riêng mình nhưng việc này lại khá phức tạp. Chính vì thế, bạn hãy tập trung vào việc tìm kiếm những con bot có sẵn tại một số trang web như Bots On Discord, top.gg hay Discord Bot List. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bot rồi nhấp vào tùy chọn mời/tham gia/thêm để đưa bot vào server (máy chủ).

Sử dụng Bot Discord như thế nào

Bạn không cần phải giỏi lập trình để thêm bot vào server, chỉ cần tải bot được tạo sẵn và tùy chọn chức năng của chúng. Hãy xem các bot Discord như những tiện ích bổ sung cho máy chủ, giúp mở rộng khả năng cốt lõi của Discord. 

Hầu hết các bot Discord được thiết kế chạy 27/7 trên máy chủ và người dùng có thể giao tiếp với chúng bằng các lệnh văn bản. Sau đó, các lệnh này sẽ được kích hoạt các phần cụ thể của mã để thực hiện hành động trên server. Nếu bạn muốn đến nơi nào đó trong Discord thì các bot sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn cách thêm bot vào Discord

Kiểm tra quyền của máy chủ Discord

Để thêm bất kỳ bot nào vào máy chủ của mình, bạn cần phải là chủ server hoặc có đặc quyền quản trị trên máy chủ. Bạn hãy vào Server Settings trên thanh menu để xem vai trò của mình. Kiểm tra quyền của máy chủ Discord

Sau đó, nhấp vào Roles rồi chọn Manage Channels để các thành viên được chọn có quyền tương tự.Chọn Manage Channels

Mời Bot

Tiếp đến, bạn hãy mời bot vào server rồi chuyển liên kết đến trang Discord. Tại đây, bạn tiến hành thao tác sử dụng menu drop-down Add to server để chọn máy chủ mà bạn muốn thêm bot vào rồi nhấn chọn Continue. Bạn cần lưu ý, các trang web nhận bot yêu cầu phải có nút Invite hoặc tùy chọn tương đương khác.Mời Bot

Cấp quyền cho Discord

Trên màn hình sẽ xuất hiện tất cả các quyền mà bot cần trên server, trong đó các bot nâng cao cần rất nhiều đặc quyền để hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo chỉ thêm các bot Discord tin cậy vào máy chủ và nhấn chọn Authorize.

Sau đó, thực hiện xác minh CAPTCHA để chúng minh mình không phải bot. Sau khi xác minh thành công, bot sẽ tham gia vào máy chủ và bạn có thể xem chúng tại danh sách thành viên. Cấp quyền cho Discord

Thiết lập vai trò của bot trong Discord

Hầu hết các bot trong Discord đều tự động gán một vai trò mới trên server bằng cách dùng các quyền mà bạn đã đồng ý ở bước trên. Hãy nhấp vào tên máy chủ ở phía bên trái rồi nhấp vào Server Settings và chọn Roles. Lúc này, bạn sẽ thấy vai trò mới của bot trong cột Roles, sau đó nhấp chuột trái và kéo tất cả tùy chọn khác. Điều này cho phép bot Discord dễ dàng quản lý thành viên trên máy chủ.

Một số Bot phổ biến cho máy chủ DiscordMột số Bot phổ biến

Rythm

Rhythm là bot âm nhạc cung cấp nhạc chất lượng cao từ nhiều nguồn như là SoundCloudYoutubeTwitch,... nhằm mang đến trải nghiệm âm nhạc tốt nhất trên Discord cho người dùng.

Carl Bot 

Carl Bot là một trong những bot kiểm duyệt tốt nhất trên Discord với 250 vai trò và sở hữu đầy đủ các tính năng kiểm duyệt khác. Bot cho phép bạn ghi lại sự thay đổi tên giữa những người trên máy chủ, ghi nhật ký, đề xuất thứ tự tùy chỉnh, âm nhạc, thời gian hoạt động cao, tự động tắt, nhúng, tin nhắn lặp lại, lời nhắc, cung cấp tự động và hơn thế nữa.

MEE6

MEE6 là một chat-bot giúp quản lý và xây dựng cộng đồng trực tuyến trên Discord. Bot này cung cấp cho Discord server các tính năng trò chơi có khả năng tương tác và tích hợp với YouTubeTwitch và Reddit. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập quy tắc mod tự động như tự động hóa các hình phạt nếu người dùng thường xuyên làm sai quy tắc.

Pancake

Pancake dễ sử dụng đa năng với các tính năng như là giúp quản lý vai trò của các thành viên, kiểm soát máy chủ, tìm kiếm hình ảnh, từ trò chuyện bằng giọng nói đến cấm người dùng, tìm kiếm âm nhạc từ nhiều nguồn khác nhau như SoundCloud và Youtube. Với nhiều lệnh khác nhau và đa dạng tính năng, Pancake sẽ giúp bạn quản lý server thuận tiện hơn.

Với hướng dẫn cách tạo bot trong Discord ở trên cùng những gợi ý các bot trong Discord. Hy vọng các bạn sẽ tạo bot discord thành công và có những trải nghiệm chơi game thật tuyệt vời nhé!

Từ khóa: cách thêm bot vào Discord
Từ khóa
lấy lại tài khoản Tiktok bị đình chỉ tìm bạn bè trên Tiktok cách thêm bot vào Discord Cách đặt video làm ảnh bìa trên Facebook cách rút tiền từ Tiktok Shop bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger