Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền Youtube mới nhất

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 09/10/2023

Bạn đang có ý định xây dựng kênh sáng tạo nội dung trên Youtube để kiếm tiền mà chưa rõ cách tính tiền Youtube. Tùy vào vị trí địa lý và các hạng mục khác nhau, Youtube sẽ có cách tính tiền riêng. Vậy cụ thể cách Youtube tính tiền ra sao? Điều kiện để được hưởng chính sách trả tiền của Youtube là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Apphacklike.Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền Youtube mới nhất

Cách tính tiền YouTube cho đối tác quảng cáo

Đối với các nhãn hàng, khi muốn quảng bá sản phẩm của mình, họ sẽ đề xuất các đoạn quảng cáo ngắn về sản phẩm xen lẫn trong quá trình người dùng xem video trên YouTube. Dựa trên thuật toán của YouTube, các quảng cáo này sẽ được hiển thị trong các video có cùng đối tượng khách hàng với sản phẩm. Và khi người dùng thực hiện các thao tác click vào video để dẫn link đến thông tin sản phẩm thì YouTube sẽ tính thêm phí cho đối tác quảng cáo.

Số tiền được tính sẽ dựa trên các yếu tố:

  • Hình thức tính phí: theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị.
  • Ngành, lĩnh vực: tùy ngành mà mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, tiền được tính sẽ khác nhau.

Cách tính tiền YouTube cho nhà sáng tạo nội dung

Các nhà sáng tạo nội dung đăng video của mình lên YouTube, khi kênh của họ đủ điều kiện để bật chức năng kiếm tiền thì YouTube sẽ chèn các đoạn quảng cáo vào giữa tiến trình phát video. Nhà sáng tạo nội dung sẽ được YouTube chia lại tiền phát quảng cáo theo một tỷ lệ nhất định. 

Đây là cách kiếm tiền từ YouTube và nghề làm YouTube trở thành một nghề vô cùng hot tại Việt Nam trong những năm qua. YouTube sẽ chia tỉ lệ hoa hồng quảng cáo 55:45, trong đó YouTube sẽ nhận 55% còn nhà sáng tạo nội dung nhận 45%. Điều này giúp nhà sáng tạo nội dung sẽ được chi trả xứng đáng cho công sức tạo ra các video có nội dung chất lượng và đăng lên nền tảng này.

Để đủ điều kiện bật nút kiếm tiền trên YouTube, tài khoản của bạn phải đáp ứng đủ điều kiện:

  • Có ít nhất 1.000 người đăng ký
  • Trong vòng 12 tháng gần nhất, tổng thời lượng xem video trên kênh đạt tối thiểu 4.000 giờ

Bảng giá view Youtube của các nước cập nhật mới nhấtBảng giá view Youtube của các nước cập nhật mới nhất

Rất nhiều người thắc mắc không biết cách tính tiền view youtube như thế nào, với một triệu view Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu? Thực tế chỉ ra rằng, cách tính tiền lượt xem youtube phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như: vị trí địa lý, khu vực tài khoản phát triển nội dung, số lượt click quảng cáo, độ dài video,…

Do đó, sẽ không có một con số cụ thể để nói lên việc cách tính tiền youtube trả cho 1 triệu view là bao nhiêu mà nó chỉ là một con số dao động.

Đối với các tài khoản Youtube Việt Nam, các Youtuber sẽ được chi trả

Cho mỗi video đạt 1000 lượt xem (1CPM) được chi chả từ 0.3 – 0.5 USD.

Như vậy tính ra trung bình mỗi view sẽ xấp xỉ 0.0003 – 0.0005 USD.

So với các khu vực trên thế giới, cách tính tiền Youtube ở Việt Nam có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Nếu so với các nước như Mỹ và châu Âu, mức chi trả của chúng ta thấp hơn khoảng 6 lần. Cụ thể đối với 1 CPM tại Mỹ sẽ được Youtube chi trả từ 2 – 3 USD tương đương với 0.002 – 0.003 USD cho mỗi lượt xem. Cách tính tiền này được Youtube quy định cụ thể trong các điều khoản khi người dùng đăng ký tài khoản.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một thông tin về cách tính tiền YouTube mới nhất và 1000 view YouTube được trả bao nhiêu tiền, 1 view được bao nhiêu tiền. Hi vọng bạn có thêm thông tin và có động lực để trở thành một YouTuber nổi tiếng..

Từ khóa: Cách tính tiền Youtube
Chuyên mục
Từ khóa
Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook Cách Xóa Nhóm Trên Facebook Cách Tìm Facebook Qua Tiktok cách xem người mình theo dõi trên facebook Hiển Thị Người Theo Dõi Trên Facebook tải video tiktok không có logo taei video tiktok trung quốc
Hỗ trợ
Chat Messenger