Cách bật chế độ tự động cuộn video reels trên facebook

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 21/03/2024

Nếu bạn đang không rảnh tay nhưng vẫn muốn xem các clip Reels tiếp theo trên Facebook thì đã có cách lướt Reels Facebook không cần chạm tay vào màn hình, tự động khi hết video này thì bạn sẽ được chuyển sang video bên dưới. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bật chế độ tự động cuộn video reels trên facebook dễ dàng và tiện lợi .Cách bật chế độ tự động cuộn video reels trên facebook

Cách lướt Reels Facebook không cần chạm tay

Bước 1: Vì đây là một tính năng mới trên ứng dụng Facebook nên để chắc chắn rằng điện thoại của bạn có nó thì hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nha.

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy mở chức năng Reels trên Facebook lên và chọn vào một video bất kỳ. Nếu bạn không biết mở Reels ở đâu thì bạn hãy truy cập vào ngay biểu tượng menu ở cuối cùng của thanh điều hướng ứng dụng > chọn tiếp vào mục Video > tại đây sẽ có các danh mục video phía trên bạn sẽ có một mục là Reels, ấn vào đó nhé.

Vào ứng dụng reels

Bước 3: Sau khi đã vào và xem được video Reels đầu tiên thì bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới bên phải màn hình. Khi menu các tùy chọn được hiện lên thì nó sẽ có mục Tự động cuộn thước phim, chọn vào nó.

Chọn mục Tự động cuộn thước phim

Bước 4: Cuối cùng khi đã xem chán và không muốn để máy tự động cuộn nữa thì bạn hãy ấn tiếp lại vào biểu tượng menu 3 chấm và chọn vào Dừng tự động cuộn là xong.

Chọn vào Dừng tự động cuộn không không muốn xem

Một số tính năng liên quan đến tự động cuộn video Reels

Ưu điểm của Reels trên Facebook là nhà phát hành luôn đa dạng lựa chọn cho bạn. Bên cạnh việc mở tính năng tự động cuộn video trên Facebook, bạn có thể lựa chọn tắt tự động hoặc tắt âm thanh. Đồng thời Reels cũng hỗ trợ chỉnh chất lượng video và tiết kiệm dữ liệu.

Cách tắt tự động phát trên Reels Facebook

Nếu bạn cảm thấy chán và không muốn Reels tự động phát video nữa thì cách tắt cũng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước trên và chọn tùy chọn Không bao giờ tự động phát video.

Cách tắt tự động phát trên Reels Facebook

Cách tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng tính năng tự động phát

Để tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng cách xem Reels tự động trên Facebook hãy làm theo các bước như trên. Ở bước 4, bạn tìm chọn mục Tối ưu hoặc Tiết kiệm dữ liệu.

Chọn tùy chọn Tối ưu hóa sẽ điều chỉnh chất lượng video tùy thuộc vào trạng thái mạng trên thiết bị của bạn. Nếu mạng ổn định, video sẽ được phát trực tuyến với chất lượng tốt nhất. Nếu mạng bị giật, lag Reels sẽ tự động phát ở độ phân giải thấp hơn.

Tùy chọn thứ hai Tiết kiệm dữ liệu sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn 40% khi giảm chất lượng hình ảnh. Tính năng phát tự động trên Reels của bạn sẽ không bị ảnh hưởng miễn là thiết bị được kết nối với mạng và không bị gián đoạn.

Cách tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng tính năng tự động phát

Mẹo nhỏ tắt âm thanh khi cuộn tự động trên Reels

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt âm thanh trên tùy chọn “Bật tiếng khi bắt đầu phát video”. Đôi khi bạn đi tới nơi công cộng và quên chưa giảm âm lượng xuống. Tính năng này sẽ giúp bạn tắt âm thanh video trên Reels trước để bạn điều chỉnh âm lượng phù hợp rồi mới mở âm thanh.Tắt âm thanh khi cuộn tự động trên Reels

Điều này rất hữu ích khi bạn đang ở nơi đông người và không muốn làm phiền người khác. Có rất nhiều video ngắn trên Reels Facebook được thiết kế có kèm phụ đề. Vì vậy, nếu bạn không muốn mở âm thanh thì cũng không gặp bất kỳ vấn đề nào khi xem Reels.

Trên đây là cách bật chế độ tự động phát video reels trên facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm tốt với tính năng này.

 
Từ khóa: tự động cuộn video reels
Từ khóa
lấy lại tài khoản Tiktok bị đình chỉ tìm bạn bè trên Tiktok cách thêm bot vào Discord Cách đặt video làm ảnh bìa trên Facebook cách rút tiền từ Tiktok Shop bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger