Cách bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cực hay

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 09/05/2024

Để có thể kết nối người dùng một cách thuận tiện hơn Facebook đã ứng dụng thuật toán thông minh chính là gợi ý kết bạn để kết nối những người có thể bạn không quen nhưng họ lại có mối liên hệ với nhau. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết quy trình thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách bật gợi ý kết bạn trên Facebook! Cùng theo dõi nhé.Cách bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cực hay

Tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

Tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook không là một công cụ để người dùng tìm kiếm bạn bè, mà bên cạnh đó còn gợi ý "Những người bạn có thể biết" nhằm mở rộng mạng lưới quan hệ của người dùng.

Tính năng đề xuất kết bạn hoạt động như thế nào?

  • Bạn Chung trên Facebook: Gợi ý kết bạn với những người mà bạn có bạn chung, tạo ra sự liên kết thông qua mối quan hệ hiện tại trên nền tảng.
  • Tham Gia Cùng Một Nhóm hoặc Gắn Liền trong Hình Ảnh: Gợi ý người dùng có tham gia cùng một nhóm Facebook với bạn hoặc những người xuất hiện cùng bạn trong các hình ảnh. Điều này giúp xây dựng kết nối thông qua sự chia sẻ mục tiêu hoặc sở thích chung.
  • Dựa Trên Mạng Lưới Quan Hệ: Sử dụng thông tin về mạng lưới quan hệ của bạn, bao gồm địa điểm làm việc, trường học, hoặc những hoạt động cộng đồng, để đề xuất kết nối với những người có mối quan hệ gần gũi với bạn.
  • Đề xuất bạn bè từ danh bạ điện thoại: Nếu người dùng tiến hành đồng bộ danh bạ điện thoại lên Facebook thì thuật toán tự động gợi ý những người bạn có thể biết.
  • Theo vị trí địa lý: Trước đây Facebook từng sử dụng vị trí địa lý của người dùng để đưa ra đề xuất kết bạn, và điều này đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người vì đụng chạm đến quyền riêng tư. Chính vì vậy theo những chia sẻ mới nhất thì Facebook sẽ không dựa vào vị trí địa lý để đưa ra gợi ý kết bạn nữa. Nhưng thật sự điều đó có thật hay không thì có lẽ chỉ có Chúa mới có câu trả lời chính xác.

Thông qua tính năng này, bạn có thể không chỉ mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn xây dựng những kết nối mới dựa trên cơ sở chung và sự tương đồng. Hãy tận dụng cơ hội này để gửi lời mời kết bạn đến những người mà bạn có thể chưa biết đến nhưng có thể chia sẻ nhiều điểm chung với bạn trên nền tảng này.

Hướng dẫn cách bật gợi ý kết bạn trên Facebook

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook sau đó đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, nằm bên dưới biểu tượng Facebook Messenger.

Bước 3: Trong menu hiển thị, di chuyển xuống dưới cùng, sau đó nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp Cài đặt.Vào cài đặt

Bước 4: Để truy cập cài đặt tắt gợi ý kết bạn trên Facebook, bạn di chuyển xuống phía và bấm tùy chọn Thông báo.

Bước 5: Di chuyển xuống phía dưới và chọn tùy chọn Những người bạn có thể biết.Tại mục thông báo chọn Những người bạn có thể biết

Đến đây các cài đặt sẽ giống hệt như khi bạn thực hiện trên trang Facebook khi sử dụng với máy tính. Bạn có thể tắt thông báo gợi ý kết bạn thông qua tùy chọn Thông báo đẩy, email hoặc SMS bằng cách nhấn vào thanh trượt bên phải mỗi tùy chọn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt tất cả gợi ký kết bạn trên Facebook, hãy nhấn vào thanh trượt Cho phép thông báo trên Facebook để chuyển thiết lập từ Bật sang Tắt.

Hộp thoại Tắt thông báo sẽ hiển thị, bấm nút Tắt để xác nhận. Lúc này thanh trượt sẽ chuyển sang màu xám khi cài đặt bị tắt, như vậy mọi đề xuất kết bạn trên tài khoản Facebook sẽ bị chặn lại hoàn toàn.Tại Cho phép thông báo trên Facebook chọn bật, tắt

Cách xem, chấp nhận gợi ý kết bạn trên Facebook

Cách xem gợi ý kết bạn trên Facebook

Khi truy cập Facebook bằng điện thoại thì các bạn có thể xem gợi ý kết bạn theo các thao tác sau:

  • Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, lựa chọn dấu 3 gạch ngang ở góc phải và click vào Tìm bạn bè.
  • Một cửa sổ sẽ được mở ra, click vào mục Gợi ý. Tại đây danh sách gợi ý kết bạn trên Facebook dành cho bạn sẽ xuất hiện.Cách xem gợi ý kết bạn trên Facebook

Cách chấp nhận gợi ý kết bạn trên Facebook

Sau khi thực hiện như trên và nhận thấy trong danh sách gợi ý có người quen của mình, các bạn có thể nhấn nút Thêm bạn bè để chấp nhận gợi ý kết bạn trên Facebook.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật gợi ý đề xuất kết bạn trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook Cách Xóa Nhóm Trên Facebook Cách Tìm Facebook Qua Tiktok cách xem người mình theo dõi trên facebook Hiển Thị Người Theo Dõi Trên Facebook tải video tiktok không có logo taei video tiktok trung quốc
Hỗ trợ
Chat Messenger