Hướng dẫn cách cài đặt thanh lối tắt trên facebook

Tác giả: ntth010398 | Đăng lúc: 02/04/2024

Thanh lối tắt trên facebook là tính năng giúp người dùng truy cập nhanh hơn vào các chức năng thông báo, lời mời kết bạn,.. Bên cạnh đó còn giúp giao diện nhìn đẹp hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lối tắt trên Facebook là gì và cách cài đặt thanh lối tắt trên facebook như thế nào ở bài viết dưới đây.Hướng dẫn cách cài đặt thanh lối tắt trên facebook

Lối tắt trên facebook là gì?

Lối tắt trên Facebook là một chức năng sẵn có rất tiện lợi dành cho người dùng. Nó cho phép chúng ta có thể mở nhanh những công cụ thường sử dụng trong nháy mắt cũng như cài đặt các quyền riêng tư phổ biến nhất.

Hơn thế nữa, thanh lối tắt của bạn trên Facebook còn hỗ trợ cho chúng ta có thể quản lý tài khoản cá nhân mình về các mặt như:

  • Quyền riêng tư: Xem lại các nội dung tài khoản mình, chẳng hạn như việc cài đặt vị trí.
  • Bảo mật tài khoản: Cập nhật nhanh chóng các nội dung của tài khoản, điển hình như cảnh báo nguy hiểm hoặc mật khẩu.
  • Tùy chọn quảng cáo: Tìm hiểu chi tiết hơn về hoạt động quảng cáo trên Facebook hay xem lại các quảng cáo mà mình đã đăng lên.
  • Thông tin của bạn trên Facebook: Tìm hiểu nhiều hơn về một vài thông tin mà chúng ta đã cài đặt trên Facebook.
  • An toàn: Khi truy cập mục này, người dùng có thể biết sâu hơn về vấn đề bảo mật trên Facebook cũng như các đề tài khác.
  • Pháp lý và chính sách: Hiểu biết về các chính sách Facebook đưa ra, ví dụ như Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách dữ liệu.

Ý nghĩa biểu tượng thanh lối tắt trên facebook Ý nghĩa biểu tượng thanh lối tắt trên facebook

Dấu 3 gạch ngang: Mở ra Menu với nhiều tùy chọn.

Biểu tượng ngôi nhà: Trở về trang chủ.

Biểu tượng kính lúp: Mở tap tìm kiếm.

Biểu tượng video: Mở Facebook Watch, video trực tuyến.

Biểu tượng chiếc chuông: Hiển thị thông báo các hoạt động gần đây của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt thanh lối tắt trên facebook 

Thông thường, chúng ta dùng những tính năng hoặc ứng dụng trên mạng xã hội Facebook để tăng thêm trải nghiệm. Vậy cách thêm ứng ứng vào thanh lối tắt của bạn trên Facebook sẽ là một mẹo hay để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Dưới đây là cách thực hiện chỉ trong 1 nốt nhạc:

Bước 1: Truy cập vào Facebook từ điện thoại > Nhấn chọn vào nút có hình biểu tượng sọc ngang 3 gạch nằm ở phía dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bấm phần Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn chọn Cài đặt.

Bước 4: Lựa chọn phần Thanh điều hướng

Bước 5: Kế tiếp, vào phần Tùy chỉnh thanh.

Chọn thanh điều hướng trong cài đặt

Bước 6: Tại giao diện này, các bạn có thể bật thanh kích hoạt lên bằng cách chọn tự động hoặc tùy chọn ghim hoặc ẩn.Tùy chỉnh thanh điều hướng

Cách Bật/Tắt dấu chấm thông báo trong biểu tượng lối tắt

Các bước đầu tiên bạn thực hiện thao tác giống cách thêm ứng dụng vào thanh lối tắt tiếp theo.

Bước 1: Chọn mục Dấu chấm thông báo.

Bước 2: Lúc này, bạn lựa chọn Bật hoặc tắt dấu chấm thông báo theo mong muốn bằng cách trượt sang trái để tắt  trượt sang phải để bật.Quản lý dấu chấm thông báo

Những lưu ý về thanh lối tắt trên Facebook

Để có thể tận dụng tối đa được lợi ích phần lối tắt của bạn trên Facebook, các bạn hãy xem qua và nhớ các lưu ý như sau:

  • Lối tắt sẽ giúp các bạn nhanh chóng truy cập vào các chức năng mình hay sử dụng trên nền tảng Facebook. Vì thế, chúng ta cần xem các tác vụ nào cần dùng nhiều thì ghim lên đầu để tiết kiệm thời gian.
  • Lối tắt trên Facebook được sắp xếp một cách tự động tùy vào thói quen của các bạn nhưng mọi người hoàn toàn có thể thêm hoặc loại bỏ bất kỳ ứng dụng nào ra khỏi lối tắt theo ý muốn.
  • 1 số lối tắt không hiện do Facebook dựa trên tần suất sử dụng, nếu người dùng ít truy cập lối tắt nào (chẳng hạn như Hẹn hò, Trang, Marketplace,...) thì sẽ ẩn lối tắt đó. Hoặc cũng có thể Facebook muốn ẩn các lối tắt này để nâng cấp chúng trong giao diện mới.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách cài đặt thanh lối tắt trên facebook. Hy vọng với tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như có trải nghiệm tốt. Chúc các bạn thực thực hiện thành công nhé

 

Từ khóa: cài đặt thanh lối tắt trên facebook
Từ khóa
lấy lại tài khoản Tiktok bị đình chỉ tìm bạn bè trên Tiktok cách thêm bot vào Discord Cách đặt video làm ảnh bìa trên Facebook cách rút tiền từ Tiktok Shop bật khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook Cách Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mà Không Hiện Là Đã Xem bật tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook cách đẩy sản phẩm shopee tạo trang facebook cá nhân cách bỏ chặn trên facebook Cách bật kiếm tiền trên Tiktok tần suất đăng bài trên các mạng xã hội hủy follow trên Tiktok cài đặt thanh lối tắt trên facebook kiếm tiền từ tính năng tặng sao trên facebook nội dung bị cấm trên tiktok giới hạn follow trên Tiktok tự động cuộn video reels spam tin nhắn messenger cách liên kết Fanpage với group facebook tạo nút đăng ký kênh youtube đăng video tiktok dài hơn 60s bật nút theo dõi trên facebook đổi url fanpage cách xem story facebook ẩn danh web tăng sub youtube miễn phí Cách chăm sóc fanpage chuyển tài khoản Instagram cá nhân sang doanh nghiệp xóa ảnh trên instagram cách tăng like facebook tắt trạng thái hoạt động Instagram chế độ Dark Mode trên Instagram Hack 4000 Giờ Xem cách tăng view story facebook Người Lạ Xem Story Trên Facebook cách chặn người khác thêm mình vào grop facebook Cách Bán Hàng Trên Tiktok Shope Cách tắt âm thanh video tự động phát trên Facebook Cách tắt tự phát video trên facebook Tạo Địa Điểm Doanh Nghiệp Trên Google Map Cách Hack Like Ảnh Facebook Thời Gian Vàng Đăng Bài Trên Facebook Cách tính tiền Youtube Điều kiện để bật kiếm tiền trên youtube Facebook Reels là gì? Cách Đổi Tên Nhóm Nhóm Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Vào Nhóm Facebook Cách rời khỏi nhóm trên facebook ​Cách lưu trữ nhóm Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger